FacebookTwitterGoogle Bookmarks

JBL

DRT

0-3622-4001-8

MT

SBN-Girl

RedBlueDark SmallMediumLarge NarrowWideFluid

Magazines

Power Time Vol 77

Power Time Vol 77
Power Time คู่มือการบริหาร จัดการ อย่างมืออาชีพ
www.powertimetoday.com

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’
THCOM โตก้าวกระโดด
ส่งดาวเทียม 6-7-8-9 สร้างรายได้ สลัดการเมือง
          สิงหาคม 2554 นับว่า เป็นเดือนของผู้หญิงที่ก้าวมาเป็นผู้นำอย่างแท้จริง เพราะคนไทย ทั้งประเทศต่างรับรู้กันว่า เราได้มีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในครั้งประวัติศาสตร์การเมืองไทย คือ ‘นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ นั่นคือ ภาคการเมือง ภาคการบริหารประเทศ
          ขณะที่ช่วงเดียวกันนั้น ภาคธุรกิจที่มีความสำคัญสำหรับประเทศไทย เพราะเกี่ยวเนื่องด้วยธุรกิจการสื่อสารระดับชาติ อย่าง “บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน)” (THCOM) ได้มีการประกาศแต่งตั้งให้ ‘นางศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ แทน ‘นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์’ ซึ่งครบเกษียณอายุเช่นเดียวกัน

Investor Guide Vol 77

Investor Guide Vol 77
Investor Guide คู่มือการลงทุน อย่างชาญฉลาด
www.investorguidetoday.com

‘อัญรัตน์ พรประกฤต’
JUBILE อัญมณีเลอค่า
สู่เป้า 2 พันล้าน ใน 3 ปี
            ยุคนักบริหารหญิงมืออาชีพ ทั้งผู้บริหารภาครัฐ-ภาคเอกชนกำลังเป็นที่ยอมรับของ สังคมไทย โดยเฉพาะสาวใบหน้าหวาน ‘อัญรัตน์ พรประกฤต’ ลูกสาวคนสวยของ ’วิโรจน์ พรประกฤต’ อาจจะกล่าวได้ว่า หน้าตากับความรับผิดชอบของเธอนั้น ต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะปัจจุบันเธอนั่งในตำแหน่ง CFO ของบริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) JUBILE ดูแลทางด้านการเงิน-การตลาดทั้งหมด ซึ่ง เธอถือเป็นรุ่นที่ 4 ของตระกูล ที่เดินหน้าทำธุรกิจเพชรยูบิลลี่ อย่างจริงจัง จนสามารถสร้างแบรนด์ และยืนหยัดอยู่ในธุรกิจนี้ได้อย่าง เต็มตัว

Investor Guide Vol 76

Intelligents Investor Guide


คู่มือการลงทุน อย่างชาญฉลาด

http://www.investorguidetoday.com/

 

ดร.สมเชาว์  ตัณฑเทิดธรรม

NC Group 2012 New Look

‘บ้านฟ้า”’ก้าวย่าง...อย่างมั่นคง...

การขึ้นเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่ใช่ความเป็นที่ 1 แต่จะเป็นผู้ประกอบการที่เน้นให้บริการหลังการขายที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นดีเวลล็อปเมนท์ที่ดีที่สุด ของกลุ่มบ้านเดี่ยวระดับกลาง “ นั่นคือ คำกล่าว ของหมอสมเชาว์ ตัณฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด(มหาชน)หรือ NCH

 

NCH New Look เปิดมุมมองใหม่

บริษัท.เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ภายใต้ แบรนด์ ‘บ้านฟ้า”’ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านอสังหาฯที่มีประสบการณ์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  ก้าวเข้าสู่ปีที่ 18 Experience The Perspective of NC Group 2012 การันตีด้วยคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001 version 2008 รายแรกของไทย และได้รับรางวัล Best Corporate Governance และรางวัลผู้ประกอบการอสังหาที่ดีจาก สคบ. 2 ปีซ้อน ได้มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องกว่า 40 โครงการคุณภาพ มูลค่ากว่า 25,000 ล้านบาท 

Power Time Vol 76

Power Time Vol 76

 

Power Time Intelligents Guide คู่มือการบริหาร จัดการ อย่างมืออาชีพ

 

http://www.powertimeonline.com/ 

 

อดิเรก ศรีประทักษ์ 

Kitchen of the World 

CPF ตอกย้ำครัวโลก สู่เป้าใหม่ 6.5 แสนล้าน 

เอ่ยชื่อ "ซี.พี." แล้ว คนส่วนใหญ่ต้องนึกถึงกลุ่มธุรกิจการเกษตรครบวงจร ที่เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ผักรายใหญ่ ต่อมาได้ขยายตัวสู่การผลิตอาหารสัตว์ และได้เติบโตสู่การทำเกษตรครบวงจรในระดับโลก กระทั่งปัจจุบัน  วันนี้ ซีพีกลายเป็นธุรกิจของคนไทยที่ไปชิงแชมป์ผลิตภัณฑ์อาหารโลก ภายใต้แบรนด์ซีพีของอย่างเต็มภาคภูมิ 

นโยบายการลงทุนของซีพีโดยใช้หลัก 3 ประโยชน์ คือ 1.ประเทศนั้นต้องได้ประโยชน์ 2.ประชาชนประเทศนั้นๆ ได้ประโยชน์ และท้ายที่สุดข้อ3.บริษัทได้ประโยชน์ 

 

คำคมเจ้าสัว ตลาดในโลกนี้เป็นของ ซี.พี. 

เจ้าสัวใหญ่ซีพี ธนินท์ เจียรวนนท์ เคยกล่าวว่า ตลาดในโลกนี้เป็นของ ซี.พี. ทำให้คนของ ซี.พี. มองกว้าง วัตถุดิบในโลกนี้ของ ซี.พี. ที่ไหนถูกเราซื้อที่นั่น และเราผลิตสินค้าไปขายทั่วโลก ที่ไหนถูกเราเอาที่นั่น คนเก่งในโลกนี้เป็นของ ซี.พี. เงินในโลกนี้ถ้าเราใช้ได้ ก็ต้องเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ เราอย่าจำกัดตัวเราเอง ถ้าเรามีความสามารถต้องไปใช้เงินทั่วโลกให้มาเป็นประโยชน์ ยกเว้นว่าเราไม่มีความสามารถถึงขั้นนั้น      

Power Time Vol 75

Power Time Vol 75

 

Power Time Intelligents Guide คู่มือการบริหาร จัดการ อย่างมืออาชีพ

 

http://www.powertimeonline.com/

 

สมประสงค์ บุญยะชัย

รู้คิด ชีวิตสร้างได้

นำพาอินทัชโชติช่วง 

หลายครั้งทึ่ชายที่ชื่อ สมประสงค์ บุญยะชัยประธานกรรมการบริหาร กลุ่มอินทัช หรือกลุ่ม  บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เดิม ประกาศจุดยืนว่า กลุ่มอินทัชไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง    

หากเรา จะย้อนดูอดีตของชายคนนี้แล้ว จะพบว่า เขาเป็นผู้มากด้วยประสบการณ์ และผ่านชีวิตการต่อสู้มาแล้วอย่างมากมาย เขาเดินทางไปแล้วทุกมุมโลก รู้จักผู้คนในโลกธุรกิจมากมายที่สำคัญไม่ได้มุ่งแต่การหาปัจจัยในการดำรงชีวิตเพียงอย่างเดียว ยังได้เขียนหนังสือให้ผุ้คนที่ได้อ่านพบความสุขที่แท้จริงอีกด้วยเช่นรู้คิด ชีวิตสร้างได้

 

รู้คิด ชีวิตสร้างได้...คิดเชิงบวก

รู้คิด ชีวิตสร้างได้หนังสือที่ประมวลแนวคิดจากชีวิตและการทำงานของคุณสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มอินทัช ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย และสามารถนำไปปฏิบัติได้ทันที โดยได้ถ่ายทอดให้เห็นถึงพลังของความคิด ที่สามารถสร้างและกำหนดเป้าหมายในชีวิตของแต่ละคนได้ ซึ่งในการดำเนินชีวิตของคนเรามีสองเรื่องใหญ่ๆ ที่จะนำพาชีวิตไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ นั่นคือ ความรู้ ความสามารถในการปฏิบัติ 

 

all-2-3

C-Gold

PS

ข่าวล่าสุด