FacebookTwitterGoogle Bookmarks

JBL

DRT

0-3622-4001-8

MT

SBN-Girl

RedBlueDark SmallMediumLarge NarrowWideFluid

ประกัน

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวซีอีโอใหม่'ซาลูน แธม'เดินหน้ารุกครึ่งหลังปี 56 ด้วยกลยุทธ์เน้นเข้าถึงลูกค้า

      เอไอเอ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว มร.ซาลูน แธม ในตำแหน่งซีอีโออย่างเป็นทางการ เผยแนวทางหลักในการบริหารธุรกิจสำหรับครึ่งหลังของปี 2556 เน้นการเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงลูกค้า ผ่านช่องทางตัวแทนประกันชีวิต ขยายการมอบความคุ้มครองผ่านผลิตภัณฑ์ และพัฒนาเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวก

       มร.ซาลูน แธม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวถึงนโยบายการดำเนินธุรกิจหลังได้รับการแต่งตั้งจากกลุ่มบริษัทเอไอเออย่างเป็นทางการว่า “สำหรับหกเดือนหลังของปี 2556 บริษัทจะเน้นที่การให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer centric) ผ่านการปรับเปลี่ยนจุดยืนของแบรนด์เอไอเอให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นภายใต้แนวคิด “เข้าใจชีวิต เข้าใจคุณ” ซึ่งจะทำให้เอไอเอสามารถดูแลลูกค้าในทุกช่วงชีวิตได้อย่างแท้จริง ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายที่พัฒนาขึ้นโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก”

       เอไอเอ ยังได้ตั้งเป้าขยายการมอบความคุ้มครองแก่ลูกค้าชาวไทย ด้วยการต่อยอดจุดแข็งของแบรนด์ด้านผลิตภัณฑ์และช่องทางตัวแทนประกันชีวิต โดยจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายเพื่อมอบความคุ้มครองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด นอกจากนี้ กลยุทธ์ด้านตัวแทนฯ ก็จะเดินหน้าสานต่อโครงการพรีเมียร์ เอเจนซี่ เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานของตัวแทนฯ รวมถึงระบบการรับสมัครตัวแทนฯ ใหม่ที่มีประสิทธิภาพ อันเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งปีแรก

       มร.แธม เผยต่อว่า เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยของลูกค้าชาวไทย เอไอเอจะนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการให้บริการมากขึ้น ล่าสุดได้นำแอพพลิเคชั่นภายใต้ชื่อ iPOS ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับตัวแทนประกันชีวิตของเอไอเอในการให้บริการแก่ลูกค้าผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีจุดเด่นคือใช้งานง่าย รองรับระบบปฏิบัติการหลักทั้ง ไอโอเอส (iOS) และแอนดรอยด์ และมีความปลอดภัยสูง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ตัวแทนฯ สามารถนำเสนอ และอธิบายรายละเอียดกรมธรรม์แก่ลูกค้าได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากบรรดาตัวแทนฯ เป็นอย่างดี ด้วยจำนวนผู้ใช้งานในไทยกว่า 3,000 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

      ทั้งนี้ เอไอเอ ยังประกาศผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก ประจำปี 2556 ซึ่งสิ้นสุดเมื่อ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าของธุรกิจใหม่ (VoNB) คิดเป็นมูลค่า 146 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 11 และเบี้ยประกันภัยใหม่รับปีแรก (ANP) เท่ากับ 265 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

       “ในระยะเวลาที่ผ่านมา กว่าครึ่งหนึ่งของผู้เอาประกันในประเทศไทย เป็นลูกค้าของ เอไอเอ ผมจึงมีความคาดหวังว่า ด้วยความยึดมั่นในคำสัญญาของเรา รวมถึงการลงทุนในช่องทางการขาย การพัฒนาด้านเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เอไอเอ ประเทศไทย จะสามารถคงสัดส่วนนั้นไว้ได้ในอนาคตอย่างแน่นอน” มร.แธมทิ้งท้าย

all-2-3

C-Gold

PS

ข่าวล่าสุด