FacebookTwitterGoogle Bookmarks

JBL

DRT

0-3622-4001-8

MT

SBN-Girl

RedBlueDark SmallMediumLarge NarrowWideFluid

ซิบซิบการลงทุน

บล.คันทรี่ กรุ๊ป : ครึ่งบ่าย ไม้สั้น

 

สรุปตลาดภาคเช้า 
       ตลาดหุ้นในช่วงเช้าปิดทรงตัว ขณะที่ภาพของตลาดรอบบ้านไร้ทิศทาง โดยตลาดภาคเช้าถูกกดดันจาก กลุ่ม PTT ถูกมองเชิงลบต่อความไม่แน่นอนของนโยบายราคาพลังงาน ปิดตลาดเช้า SET บวก +0.08 จุด ปิดที่ 1,449.48 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2.5 หมื่นล้านบาท

 

แนวโน้ม ภาคบ่าย
  ประเมินแนวโน้มดัชนีบ่ายมีแนวโน้มผันผวน โดยเรามองว่าตลาดอยู่ในช่วงพักฐานเพื่อรอความชัดเจนในหลายๆด้าน ทั้งด้านภายในประเทศ ซึ่งรอนโยบายพลังงานในสัปดาห์หน้า และด้านนักลงทุนต่างชาติ เราคาดว่านักลงทุนจะรอท่าทีของ ECB ในช่วงเย็นวันพฤหัสนี้

 

วิเคราะห์ทางเทคนิค
OTO คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไรสั้น (overbought)
ราคาปิด 7.85 แนวรับ 7.80 แนวต้าน 8.10
      กราฟราย 60 นาทีโค้งตัวขึ้นเป็นกะทะหงาย และยืนเหนือเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่อง จึงเป็นแนวโน้มเชิงบวกชัดเจน พร้อมกับ RSI ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง 
( แนว Cut loss 7.60 บาท )

 

TPOLY คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร
ราคาปิด 2.40 แนวรับ 2.38 แนวต้าน 2.50
      กราฟเป็นขาขึ้นยืนเหนือเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่อง และล่าสุดกำลังดีดตัวขึ้นเป็น U shape พร้อมกับ RSI ชี้ขึ้นเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะปรับตัวขึ้นต่อได้ 
( แนว Cut loss 2.30 บาท )

 

เด็กแนว : อาจจะเสียของนะ


       UTP วันนี้มาขอเบิ้ลหุ้นตัวนี้อีกทีหลังจากให้ไปเมื่อวานบ่าย ทั้งนี้ เพราะมีข่าวใหม่เข้ามาสร้างความตื่นเต้นแต่เด็กแนวมาก จับใจความว่าบริษัทจะทำพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ 100 MW ถ้าทำทันในปีนี้จริงปีหน้ากำไรจะแรงเหมือน EA นั่นเอง ไปนึกไปฝันเอานะ ถ้ากำไรระดับนั้นราคาจะระดับไหนดูตัวพ่อ EA เป็นแบบอย่าง และยังแนบมาด้วยข่าวว่าจะมีการขายธุรกิจกระดาษ รวมสองเรื่องนี้แล้วเด็กแนวว่ามันเรื่องใหญ่ และเห็นภาพทันทีว่าถ้าขายธุรกิจกระดาษก็จะรับกำไรหลายร้อยล้านบาท บันทึกในงบการเงิน จากนั้นก็ไปลงทุนในพลังงานแสงอาทิตย์ย้ายตัวเองเข้าพลังงาน รับกำไรปีละไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท พื้นฐานเปลี่ยนอย่างแรงคร๊าบ เพราะฉนนั้นที่ประเมินเมื่อวานว่าแนวต้านจิตวิทยา 4.50 บาทนั้นขอยกเลิก แต่ขอมองให้ไกลกว่านี้อีกเยอะเลย สำหรับคนที่นึกไม่ออกว่าควรจะไปขายทำกำไรตรงไหนดีเพราะหวาดเสียว เด็กแนวแนะนำว่าต้านจิตวิทยา 5 บาทแบ่งขายก็ได้ไม่มีใครว่า แต่อาจจะเสียของนะไม่รู้ด้วย 

 

     TFI รู้สึกร้อนๆ อย่างบอกไม่ถูกสำหรับหุ้นตัวนี้ เพราะราคาไต่ระดับยกฐานสูงขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยกระแสที่เด็กแนวเคยบอกไว้มีโอกาสได้พันธมิตรจากการเตรียมขายหุ้น PP จำนวน 800 ล้านหุ้น และราคาจะต้องดี เคยประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 1.60 บาท ตามด้วยกระแสของโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ที่ไทยฟิลม์เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ถึงขั้นตั้งบริษัททำธุรกิจนี้มาแล้วถึง 6 บริษัทตั้งแต่ปีก่อน แต่เงียบๆ ไป คาดว่าอยู่ในระหว่างเจรจาทำแผนการใหญ่อะไรเป็นแน่ ตอนนี้ทุกอย่างมันสุกงอม เนื่องจากกระแสนี้กำลังแรงจัด และคาดว่าอาจจะมีอะไรดีๆ มาให้นักลงทุนได้เห็นทั้งพันธมิตร ทั้งโครงการเด่นๆ บ่ายนี้จึงถือว่าน่าเล่นเพราะกราฟส่งสัญญาณเด้งตัวแบบมีนัยยะสำคัญ กราฟมีสัญญาณซื้อชัดเจนแล้ว มองต้านหน้า 1.45 บาท
ทีมวิเคราะห์

all-2-3

C-Gold

PS

ข่าวล่าสุด