หมวดหมู่: การตลาด

1AA1A3ACH5


ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย... 'Move On'19 ชูธงเป็น'องค์กรสื่อที่พึ่งได้' พร้อมสร้างจุดแข็งเป็นศูนย์รวมพันธมิตร ด้านงานข่าวทั้งในและต่างประเทศ

     ททบ.5 ประกาศ 'Move On' ครั้งใหญ่ ด้วยการปรับผังรายการรองรับความเปลี่ยนแปลงของโลกหลังโควิด-19 ชูธงเป็น'องค์กรสื่อที่พึ่งได้' พร้อมสร้างจุดแข็งเป็นศูนย์รวมพันธมิตร ด้านงานข่าวทั้งในและต่างประเทศ รายการวาไรตี้เชิงสาระ และศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาระดับชาติ

     พลเอกรังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เปิดเผยว่า ผังรายการ ในปี 2565 เกิดขึ้นภายใต้ concept สำคัญคือ เมื่อโลกไม่เหมือนเดิม ประเทศไทยจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ โดยสื่อจะต้องเป็นองค์กรหลักในการให้องค์ความรู้ ข้อเท็จจริง ข้อมูลที่ทันสถานการณ์ และแนวทางแก้ไข เพื่อให้ประชาชนรับรู้และนำไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

      ดังนั้น ททบ.5 จึงให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนสังคมด้วยข่าวสาร ประกาศขอเป็น 'องค์กรสื่อที่พึ่งพิงได้' โดยมุ่งนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมรู้เท่าทันสถานการณ์และสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง รวมถึงสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ตลอดจนช่วยให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

1AA1A3A1Ach5

     สำหรับ ผังรายการปี 2565 ททบ.5 จะเน้นเนื้อหารายการด้านข่าวและสาระความรู้ เพิ่มขึ้นจาก 70% เป็น 80% ส่วนเนื้อหาด้านบันเทิง 20% โดยแบ่งเนื้อหารายการเป็น 4 ด้านหลักได้แก่ ด้านข่าวสาร จะเน้นทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเงิน และเทคโนโลยี โดยมีทีมพันธมิตรที่แข็งแกร่งในด้านคอนเทนท์ข่าวทั้งจากบริษัท Galaxy Multimedia Corporation (GMC) ที่มาพร้อมผู้ประกาศข่าวมากประสบการณ์ นำโดย คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล, คุณธีระ ธัญไพบูลย์, คุณสันติสุข มะโรงศรี และคุณสถาพร เกื้อสกุล

     นอกจากนี้ ยังมีองค์กรสื่อหลักของจีนคือ China Media Group (CMG) ที่จะนำทุกความเคลื่อนไหวและแนวคิดสำคัญในประเทศจีนมาให้คนไทยได้รู้อย่างเท่าทัน เพื่อการขับเคลื่อนสังคมอย่างเข้มแข็ง ด้านการยกระดับคุณภาพชีวิต ซึ่งถ่ายทอดผ่านเนื้อหารายการที่เน้นให้องค์ความรู้เพื่อการประกอบอาชีพ สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจ และภาคการเกษตร โดยในปี 2565 จะเน้นเนื้อหาการส่งเสริมพืชเศรษฐกิจตัวใหม่คือ 'กัญชง' ที่สามารถต่อยอดในเชิงพาณิชย์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการดูแลสุขภาพและธุรกิจ Health Care ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้านสารประโยชน์ และบันเทิง

     พร้อมกันนี้ ททบ.5 ยังได้ร่วมกับผู้ผลิตรายการมากกว่า 70 รายการ นำเสนอรายการบันเทิงแนว'แม็กกาซีนทีวี' เสิร์ฟผู้ชมเต็มอิ่มในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และด้านกีฬา โดยจับมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล 3 ถ้วยใหญ่และศึกมวยไทยซุปเปอร์ไฟว์ ซึ่งเป็นคอนเทนท์ที่เอาใจคอกีฬาโดยเฉพาะ             

     กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวด้วยว่า สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ตลอดห้วง 2 ปีที่ผ่านมาและไม่มีแนวโน้มที่จะควบคุมได้ ทำให้ทั้งโลกเจอปัญหาหนักมากทั้งด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจและสังคม คนตกงาน และคนไร้บ้าน ถือเป็นปัญหาใหญ่และเป็นสัญญาณอันตรายที่เกิดขึ้น ดังนั้น หากประชาชนได้รับข้อมูลที่ชัดเจน ครบถ้วน และรอบด้านก็เชื่อว่าจะสามารถนำไปใช้เพื่อก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้

     ททบ.5 ในฐานะที่เป็นสื่อสาธารณะเพื่อความมั่นคงของประเทศ จึงขออาสาเป็นสื่อกลางรวบรวมข้อมูล องค์ความคิด และแนวทางในการพลิกฟื้นวิกฤตครั้งนี้ พร้อมจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ 'Turning Point to move on'

      ทั้งนี้ ในวันที่ 25 พ.ย. 64 ยังเป็นวันแรกที่ ททบ.5 เปลี่ยนหมายเลขช่องจากหมายเลข 1 เป็นหมายเลข 5 ซึ่งโทรทัศน์ทั้งระบบดาวเทียม เคเบิ้ล และเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ ได้ทำการอัปเดตข้อมูลใหม่โดยอัตโนมัติ แต่หากยังไม่สามารถรับชมได้ ให้ทำการตั้งค่าใหม่ด้วยการเลือกเมนู 'ตั้งค่า' และ 'ค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ' จะสามารถรับชมรายการได้ทันที กรณีพบปัญหาในการตั้งค่าสามารถติดต่อ Call center 02-615-2294-95 ได้ตลอด 24ชั่วโมง หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tv5.co.th

QIC 580x400 

sme 580x400

ais 580x400

hino2021

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!