หมวดหมู่: CHINA

1AA1A3ABund Forum


สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เผย จีนพร้อมที่จะกระชับความร่วมมือด้านการขนส่งระหว่างประเทศ และสร้างอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติผ่านการขนส่งระดับโลก

     สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ส่งจดหมายแสดงความยินดีในการเปิดประชุม North Bund Forum 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ภายใต้ธีมการวิเคราะห์ พัฒนาและปรับโครงสร้างการขนส่งระหว่างประเทศ และถือเป็นงานประชุมที่เป็นเสาหลักของธุรกิจการขนส่งทางเรือระหว่างประเทศ

     โดยใจความสำคัญของจดหมายดังกล่าว ระบุว่า อุตสาหกรรมการเดินเรือทำหน้าที่เป็นหลักประกันที่สำคัญสำหรับการพัฒนาการค้าโลกและการติดต่อแลกเปลี่ยนที่เป็นมิตรระหว่างผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีบทบาทเชิงบวกในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ส่งเสริมการฟื้นตัวของการค้า และสร้างเสถียรภาพให้กับอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่

      โดย สี จิ้นผิง ได้กล่าวผ่านจดหมายแสดงความยินดี ว่า จีนพร้อมที่จะทำงานร่วมกับประเทศต่างๆ ในอุตสาหกรรมการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นคาร์บอนต่ำ และขนส่งแบบชาญฉลาด ซึ่งเขาให้คำมั่นว่าจีนจะพยายามอย่างเต็มที่ในการฟื้นฟูและสร้างความมั่นใจให้กับอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานระดับโลกให้เป็นไปด้วยความราบรื่น และส่งเสริมการพัฒนาที่ดีของอุตสาหกรรม มีส่วนช่วยในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ

      ทั้งนี้ เซี่ยงไฮ้รั้งอันดับสามในการจัดอันดับศูนย์การขนส่งระหว่างประเทศ ในรายงานดัชนีการพัฒนาศูนย์การขนส่งระหว่างประเทศ Xinhua-Baltic ( Xinhua-Baltic International Shipping Center Development Index Report) 2021 ที่เผยแพร่ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แหล่งข้อมูล:

https://news.cgtn.com/.../Xi-Jinping-sends.../index.html

#จีน #เซี่ยงไฮ้ #ขนส่ง #เรือ #ชิปปิ้ง #Shipping #CGTN #CMG

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!