หมวดหมู่: CHINA

1AA1A3 FinTech


ธนาคารกลางจีน เรียกร้องให้ใช้ข้อมูลอย่างเหมาะสม ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

     สถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน (CMG) รายงาน อี้ กัง ผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน (PBOC) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของจีน เรียกร้องให้ใช้ข้อมูลที่เป็นธรรมมากขึ้น เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

      ในงาน Hong Kong FinTech Week 2021 อี้ กัง ได้กล่าวผ่านทางวิดีโอ ระบุว่า การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ในระเบียบวาระการประชุมของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBOC) โดยเขาระบุว่า ปัจจุบัน มีบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่บางแห่งรวบรวมข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือนำไปใช้ในทางที่ผิด และยังมีกรณีข้อมูลลูกค้ารั่วไหลอีกด้วย จึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่เราจะต้องเสริมสร้างการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

       ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา PBOC ได้แนะนำกฎข้อบังคับการปกป้องข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาการฟอกเงิน การคุ้มครองผู้บริโภค และข้อมูลเครดิต

      “จีนเปิดตัวกฎหมายความปลอดภัยของข้อมูลและกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในเดือนมิถุนายนและสิงหาคมปีนี้ตามลำดับ และระบบกฎหมายสำหรับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลได้ก่อตั้งขึ้นในขั้นต้น” อี้ กัง กล่าว

      เมื่อเร็วๆ นี้ PBOC ได้มุ่งเน้นที่ปราบปรามการรวบรวมข้อมูลผู้บริโภคที่มากเกินไป โดยเรียกร้องให้สถาบันการเงินรวบรวม จัดเก็บ และใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ที่ชอบด้วยกฎหมาย ปฏิบัติตามหลักการของความถูกต้องตามกฎหมายและความจำเป็นขั้นต่ำอย่างเคร่งครัด

เขากล่าวเสริมว่า ควรส่งเสริมการประสานงานระหว่างประเทศในด้านต่างๆ เช่น การต่อต้านการผูกขาด ข้อมูล และการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมเรียกร้องให้ "ร่วมมือกัน" กำหนดมาตรฐานสำหรับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล และจากนี้ไปจะเดินหน้าปรับปรุงกรอบกฎหมายสำหรับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในภาคการเงิน และเสริมสร้างกฎระเบียบให้แข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ"

แหล่งข้อมูล:

https://news.cgtn.com/.../China-urges-proper.../index.html

 

#จีน #ธนาคารประชาชน #ธนาคารกลาง #PBOC #ข้อมูลส่วนบุคคล #ความปลอดภัย #CGTN #CMG

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!