หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

STGTจริญญาSTGT แจงเหตุเพลิงไหม้โรงงาน .สุราษฎร์ธานี เป็น Site งานส่วนต่อขยายใหม่

ไม่กระทบโรงงานและการผลิตเดิม

          บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ หรือ STGT แจงเหตุเพลิงไหม้โรงงาน .สุราษฎร์ธานี เป็นส่วนต่อขยายใหม่ที่ไม่กระทบโรงงานเดิม และเพิ่งเริ่มทดสอบเดินเครื่องจักรผลิตถุงมือยางเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คาดส่งผลกระทบเพียงร้อยละ 0.6 ของกำลังการผลิตทั้งปี ล่าสุดอยู่ระหว่างประเมินความเสียหายโดยมีประกันความคุ้มครองอัคคีภัยครอบคลุมความเสียหายทั้งหมด คาดพร้อมกลับมาผลิตได้ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า 

          นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานของบริษัทฯ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี (โรงงาน SR2) เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงได้เป็นที่เรียบร้อยภายในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบกับกำลังการผลิตของโรงงานเดิม เนื่องจากเป็น Site งานส่วนต่อขยายใหม่ที่เพิ่งเริ่มทดสอบเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 

          ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดการณ์ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะกระทบต่อปริมาณการผลิตทั้งปีราว 200 ล้านชิ้น จากประมาณกำลังการผลิตติดตั้งที่ 35,800 ล้านชิ้นในปีนี้ นอกจากนี้โรงงานดังกล่าวได้รับความคุ้มครองความเสียหายจากประกันอัคคีภัย โดยล่าสุดอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย และคาดว่าจะสามารถกลับมาเดินเครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้าได้ในอีก 2-3 เดือน ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อแผนการขยายกำลังการผลิตของโรงงานที่กำลังก่อสร้างในพื้นที่อื่นๆ แต่อย่างใด

 

A2689

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!